Art

‘Love Make Me Feel Like…’ – Love Playlist by DJ Inging 英 英

ที่มาที่ไปของไอเดียการเลือกเพลงและศิลปินในเพลย์ลิสต์นี้

“ในเพลย์ลิสต์นี้จะเป็นเพลงที่นำพาไปสู่การเต้นรำในมุมมองของดีเจอิงอิงที่อยากนำเสนอค่ะ ‘Love make me feel like…’ เพราะความรักทำให้เรารู้สึกเปิดกว้าง รู้สึกปั่นป่วน รู้สึกสนุก รู้สึกมีความสุขจนอยากจะเต้น ความรักนั้นมอบสีสัน มอบอารมณ์มากมายในชีวิตเรา เหมือนเพลงอิเล็กทรอนิกส์ในเพลย์ลิสต์นี้ค่ะ”

โดยส่วนตัวชอบฟังเพลงแบบไหนบ้าง และเพลงให้อะไรกับตัวเองบ้าง

“ปกติเป็นคนฟังเพลงหลายแนวอยู่แล้ว เพราะถูกหล่อหลอมมาด้วยปัจจัยหลายอย่าง เช่น พี่สาวคนโตชอบฟังเพลงป็อป พี่สาวคนรองชอบฟังเพลงเฮ้าส์กับฮิปฮอป พี่ชายชอบเพลงร็อก ป๊าม้าชอบเพลงลูกกรุง คนงานฟังเพลงลูกทุ่ง ที่บ้านเราเป็นร้านขายเครื่องเสียงด้วย ตอนมัธยมก็เคยเป็นดีเจประจำคลื่นวิทยุสถานีท้องถิ่น เปิดเพลงไทย สุดท้ายเราก็เลยเป็นคนที่ได้ฟังเพลงหลากหลายแนวตั้งแต่เด็กๆ พอตอนวัยรุ่นก็ไปฟังเพลงตามปาร์ตี้ต่างๆ Dudesweet, Cmyk, Club Soma ไปมาหมดเลยค่ะ แต่ช่วงนี้จะมาเน้นฟังเพลงอิเล็กทรอนิกส์หน่อย เพราะได้รับอิทธิพลการฟังเพลงมาจากสามีและจากปาร์ตี้ที่เราไป และการที่ได้มาเป็นดีเจอีก มันทำให้เราสนุกกับการฟังเพลงมากขึ้น สนุกกับการค้นหาเพลง สนุกกับการได้ค้นหาตัวเอง หลังๆ ห่างหายจากการติดตามวงการเพลงไปพอสมควร เพราะสามีก็ทำอาชีพดีเจ เราก็เลยติดฟังเพลงตามเขา นี่ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากที่ได้กลับมามีแพชชั่นอีกครั้งค่ะ"

"เพลงได้มอบอะไรให้ชีวิตอิงเยอะมาก พูดได้เต็มปากเลยว่า การที่ได้มายืนอยู่ในจุดๆ นี้ มาแต่งงาน มาเจอเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในซีนนี้ เป็นเพราะเสียงเพลงนำพา นอกจากนี้ เสียงเพลงยังได้นำพาอิงไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ เพราะอาชีพดีเจของสามี เรียกว่าได้มีกินมีใช้ ได้เปิดโลกทัศน์ ได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิดกับผู้คน เสียงเพลงก็ยังได้เป็นส่วนหนึ่งในโมเมนต์ประทับใจในชีวิตอิงอีกมากมายนับไม่ถ้วนเลย ยิ่งได้มาเป็นดีเจเองด้วยแล้ว พอมีคนมาเต้น มาชอบเพลงที่เรานำเสนอ มันก็มีความสุข เติมเต็มหัวใจมากๆ เลยค่ะ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเองมากๆ หลังจากที่ถดถอยมานาน เพลงได้ให้อะไรกับชีวิตอิงขนาดนั้นเลย ต้องขอขอบคุณมากๆ”

เรื่องราวของ DJ Inging 英 英

“ดีเจอิงอิงเริ่มมาจากปีที่แล้วสามีมาชวนเราไปเป็นดีเจที่ร้าน ‘Mischasheap’ ของพี่ ‘โน้ต Dudesweet’ เพราะเห็นว่าเราฟังเพลงตรงจริตกับทางร้าน เราเองก็รู้สึกว่างๆ อยากเพิ่มสกิลให้กับตัวเองอยู่แล้ว จึงได้ตอบตกลง ใจหนึ่งก็อยากช่วยแบ่งเบาหน้าที่การงานของสามีด้วยค่ะ แรกๆ ก็ไม่ได้จริงจังเท่าไหร่ ยังงงๆ ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปจนประมาณ 4 เดือนที่ผ่านมาก็ได้มีคอนโทรลเลอร์อันแรกเป็นของตัวเอง ทีนี้ล่ะ ได้เล่นได้ลองไม่หยุดเลย เคยได้ยินประโยคที่ว่า “เป็นดีเจแล้วเลิกเป็นไม่ได้” น่าจะเป็นเรื่องจริง เพราะตอนนี้รู้สึกสนุกกับการหาเพลงที่คิดว่าจะทำให้คนเต้นทั้งวัน อยากแชร์เพลงให้คนอื่นฟังตลอดเวลา เป็นงานอดิเรกที่กำลังเห่อเลยค่ะ ส่วนชื่อดีเจก็เอาชื่อเล่นจริงตามที่คุณพ่อตั้งให้เลย ‘อิง’ (英) แปลว่าดอกไม้ในภาษาจีน”

อะไรคือนิยามของคำว่า ‘LOVE’ ของตัวเอง

“ความรักของอิงคือการทำให้เขามีความสุข ไม่ว่าเราจะต้องเสียสละอะไร ถ้าเขามีความสุขคือเราก็มีความสุขแล้วค่ะ ง่ายๆ แค่นั้นเลย”

ฝากถึงผลงานให้คนติดตาม

“ตอนนี้ก็เริ่มมีงานเข้ามาเรื่อยๆ สามารถติดตามอัปเดตงานได้ทาง

Instagram: inging_ju

ฝาก mixset ด้วยนะคะ จะพยายามอัปฯ บ่อยๆ

Soundcloud: Inging Phaipanapong 英英

ถ้าให้ตั้งชื่อเพลย์ลิสต์นี้ จะให้ชื่อว่าอะไร

“ ‘Love make me feel like…’ อยากให้มาสนุกกันนะคะ”

https://open.spotify.com/playlist/3TEyFG6LZL9GmGpDcz8dki?si=33a3fe7ec5284cde