Art

#EQSELECTION – ‘NFT’ Dark & Taboo

เดือนตุลาคมของทุกปีนั้น เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสยองขวัญ เพราะมีเทศกาลฮาโลวีนของเหล่าภูติผีที่รอคอยอยู่ตรงท้ายเดือน เพื่อให้ได้อินไปกับบรรยากาศชวนขนหัวลุกกันอย่างเต็มที่ พวกเราก็ต้องมาชมผลงาน NFT สายดาร์กจาก 5 ศิลปินทั้งไทยและเทศเสียหน่อย ปิดไฟ คลุมผ้าห่มให้มิด แล้วเลื่อนลงไปดูกันได้เลย

Bigeggs

มาเริ่มกันด้วยชิ้นงานสีทูโทนของ ‘Bigeggs’ ที่รังสรรค์ขึ้นมาด้วยปลายปากกาดำ จรดลงบนกระดาษ เกิดเป็นรูปวาดสัตว์ประหลาดหลากหลายประเภท รวมถึงที่มาจากจักรวาลนวนิยายของ H.P. Lovecraft อีกด้วย ผลงานของเขาจึงแฝงไปด้วยกลิ่นอายของ cosmic horrors ที่พระเจ้าและปิศาจน่าเกรงขาม ยิ่งใหญ่กว่าสิ่งมีชีวิตไหนๆ ถูกใจคนที่ชื่นชอบสิ่งมีชีวิตเหนือจินตนาการอย่างแน่นอน

ติดตามผลงานทั้งหมดได้ที่ Bigeggs

Reflection

พูดได้เลยว่าโดดเด่นสะดุดตา ด้วยสีสันแสบจี๊ดกับลายเส้นที่ไม่เหมือนใครของ ‘chickencino.near’ กับคอลเลคชั่น ‘Reflection’ ที่หยิบเอาผู้คนและสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันมาทำให้เป็นศิลปะแนว impressionism สุดหลอน จนแม้แต่เด็กทารกหรือนักเรียนก็ยังน่ากลัวได้ เชื่อว่าเมื่อได้มองแล้วก็จะทำให้ได้สัมผัสความรู้สึกที่หลากหลายเลยทีเดียว

ติดตามผลงานทั้งหมดได้ที่ Reflection collection by chickencino.near

MONSTERS ENTER

สำหรับใครที่ชอบสัตว์วิเศษหรือปิศาจในตำนาน บอกเลยว่าจะพลาดผลงานของ ‘MONSTERS ENTER’ ไปไม่ได้ เพราะเขาได้สร้าง NFT ของสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ขึ้นมาเยอะมาก ไม่ว่าจะมาจากเทพนิยายไทย จีน ญี่ปุ่น ประเทศแถบยุโรป ฯลฯ รวมถึงที่ได้ปั้นแต่งขึ้นมาเองด้วย ถ้าใครอยากเห็นแมงมุมที่มีหัวยักษ์บนตัว หรือผีดิบแบกโลงศพติดปีก ก็อย่าลืมที่จะแวะเข้าไปชมกันล่ะ

ติดตามผลงานทั้งหมดได้ที่ MONSTERS ENTER

Crazy Nightmares

ใครขวัญอ่อนมากก็คงต้องเลื่อนหนีไปก่อน เพราะภาพวาดของ ‘Crazy Nightmares’ อาจทำให้คุณฝันร้าย ด้วยลายเส้นชวนสยองที่จะต้องติดตาของผู้ที่ได้พบเห็นไปอีกนาน สิ่งที่ไม่ธรรมดาเกี่ยวกับผลงานของเขาก็คือการนำเรื่องราวในชีวิตประจำวันมานำเสนอในรูปแบบใหม่ อย่างการโหมทำงานอย่างบ้าคลั่ง หรือการนึกถึงความทรงจำที่หายไป แถมในคำอธิบายของงานแต่ละชิ้นก็ยังเป็นกลอนอีกด้วย

ติดตามผลงานทั้งหมดได้ที่ Crazy Nightmares

Surreal Mask

อีกหนึ่งสไตล์ความหลอนอันเยือกเย็นและไร้ชีวิต กับ ‘Surreal Mask’ งานศิลปะ surreal ที่มีคอนเซ็ปต์เป็นหน้ากาก แม้จะรูปร่างแตกต่างกันออกไปในแต่ละชิ้น ทุกรูปก็มีความสยองพองเกล้าที่แผ่ซ่านจนสัมผัสได้เพียงแค่มอง บอกเลยว่าใครที่ชอบเสพ conceptual art ก็คงหลงใหลในภาพเหล่านี้ไปตามๆ กัน

ติดตามผลงานทั้งหมดได้ที่ Surreal Mask

ติดตามคอลเลคชั่นผลงาน NFT เจ๋งๆ ที่พวกเราเลือกได้อีกที่ Exotic Quixotic