Art

ปลดปล่อยตัวตนไปกับเพลย์ลิสต์ Lost in reverie by Chamapoo

‘Lost in reverie’ ขอให้รู้สึกปล่อยใจไปกับเซ็ตนี้นะคะ หวังว่าหลายๆ ท่านน่าจะชอบ เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

เล่าที่มาที่ไปของคอนเซ็ปต์ และแนวดนตรีของเพลย์ลิสต์นี้ 

ชีวิตหลายคนช่วงนี้คงปั่นป่วนกันไม่น้อย เลยอยากลองทำเพลย์ลิสต์แบบไวๆ ไม่คิดมาก เป็นบีทที่ฟังได้แบบไหลเรื่อย แต่ยังมีรายละเอียดเสียงอิเล็กทรอนิกเล็กๆ น้อยๆ ที่เราชื่นชอบหยอดมาด้วย 

ชอบฟังเพลงแบบไหนบ้าง และเพลงให้อะไรกับตัวเองบ้าง

ปกติฟังทุกแนวแหละ เราโตมากับเพลงลูกทุ่ง ลูกกรุงตามคลื่นวิทยุท้องถิ่น ฟังเพลงป๊อปตามสมัย มีซื้อเทปเมกะแด๊นซ์เรดบีทด้วยนะ ฟังมั่วไปหมด แต่ละแนวมันก็มีบีทที่น่าสนใจอยู่ สนุกดีที่ไม่ต้องฟังแต่แบบเดิมๆ ด้วยแหล่ะ แต่อย่างเวลาอยู่บ้านไม่ชอบเปิดเพลง ชอบอยู่เงียบๆ แปลกไหม 555 คนนอกมองว่าเป็นดีเจต้องฟังเยอะ ไม่ใช่ชั้นอ่ะ ชั้นไม่ได้ฟังเยอะแยะขนาดนั้น ถ้าอย่างช่วงนี้ที่จะเลือกฟังบ่อยหน่อยก็เพลงแนว Nu-Disco, Electronic, Disco House, Hip Hop พวกเพลงที่มันมีส่วนผสมต่าง genre นี่จะชอบมาก จะรู้สึกว่าศิลปินคนทำมันเก่งจังวะ เวลาเจอเพลงเจ๋งๆ ก็จะอยากแชร์ให้คนอื่นฟัง คนอื่นอาจจะไม่จอยกับชั้น แต่ชั้นอยากแชร์ ส่วนคำถามว่าเพลงนั้นให้อะไรกับตัวเราเองบ้าง นอกจากความบันเทิงแล้วมันเยียวยาจิตใจเรามากในช่วงชีวิตที่เจอปัญหาพีคๆ เราไม่มีใครแต่เรามีเพลงเป็นเพื่อน เราผ่านความเลวร้ายมาได้ เราใช้เพลงบำบัดข้างในตัวเราเอง

เรื่องราวของ DJ Chamapoo

ย้อนไปช่วงประมาณปี 2007 มีโอกาสได้เปิดเพลงที่คลื่นวิทยุอินดี้ท้องถิ่นที่เชียงใหม่ ต้องขอบคุณพี่โหน่ง สมชาย แห่ง Hip Magazine และพี่น้องทุกคนที่สนับสนุนให้ความมั่นใจในการทำอะไรแปลกใหม่ พอย้ายมากรุงเทพฯ ก็ได้โอกาสจากพี่ๆ สายดนตรีและศิลปะพาออกงานหลากหลาย ได้ประสบการณ์การเปิดทุกแนวไปอีก ทุกวันนี้เราก็ยังสำรวจแนวเพลงใหม่ๆ เสมอ สนุกดี ตอนนี้กลับมาทำงานประจำซึ่งยังเกี่ยวข้องกับดนตรีอยู่ ทำให้ได้เจอคนหลากหลาย มีเพื่อนพี่น้องดีเจใหม่ๆ ที่ได้รู้จักกันมากขึ้น หวังว่าจะมีโอกาสสร้างคอมมูนิตี้ให้ครึกครื้นได้บ้าง 

ฐานะที่เป็นดีเจเรามีแรงบันดาลใจเป็นผู้หญิงบ้างไหม เป็นใครบ้าง

ตอบตรงๆ ว่าไม่มีค่ะ ข้อนี้ใช้เวลาคิดนานมาก เลยได้ข้อสรุปว่าตัวเองบันดาลใจตัวเองหนักมากค่ะ 

ฝากถึงผลงานให้คนติดตามในอนาคต

ฝากงานเปิดเพลงตามที่ต่างๆ นะคะ ติดตามอัพเดตไลน์อัพได้ทาง IG: @chamapoodj, FB: @djchamapoo, Mixtape ต่างๆ ใน www.mixcloud.com/chamapoo-chamapy และบางส่วนของงานประจำ คิวเรตเพลย์ลิสต์ให้ Siwilai ทาง Spotify: SIWILAI SOUNDSYSTEM

ฟังเพลย์ลิสต์ชวนฝันสนุกๆ ของ DJ Chamapoo ได้เลย
https://open.spotify.com/playlist/34CGOE6oMld1bXXWBHXhmV?si=baf95fe70f264666