Videos

Tropical Galaxy บาร์มัลติเวิร์สแห่งใหม่ ที่มีทั้ง บาดาล หิมพานต์ จักรวาล นิพพาน และ มักกะลีผล

Tropical Galaxy บาร์แห่งใหม่ ผลงานการสร้างสรรค์ล่าสุดของ หลุยส์ - ชัชวาล มั่นสัตย์รักสกุล ที่เขาอยากให้มันเหมือนอยู่ในโลกคู่ขนานที่จะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างกันทั้ง Healing, Chilling และ Dancing ที่คุณจะพบได้จากทั้ง 4 ชั้น ที่อยู่ภายในบ้านสีดำที่คงไว้ทั้งบรรยากาศความขลังและล้ำสมัยหลังนี้

Get On The Tropical Galaxy Journey หลุยส์เล่าว่าคอนเซปต์ของ Tropical Galaxy มาจากทั้ง 4 ชั้นของบ้านโดยมี
“บาดาล” เป็น Cocktail Bar ที่มีเครื่องดื่มเฉพาะในบรรยากาศใต้ทะเลลึก
“หิมพานต์” เป็นโซนเต้นรำในธีมป่า ซึ่งจะเต็มไปด้วยเหล่าคนธรรพ์และนางอัปสรที่แวะเวียนมาโชว์ลวดลาย ปลดปล่อยตัวคุณให้หลุดไปยังอีกโลกหนึ่ง
“จักรวาล” เป็นพื้นที่นั่งกิน ประกอบด้วย Exhibition ให้คุณได้ Chilling ไปกับบทเพลงสบายๆ ในบรรยากาศแปลกใหม่ไม่เหมือนใครแน่นอน
“นิพพาน” เป็นห้องใต้หลังคาไว้สำหรับเวลาที่อยากผ่อนคลาย โดยจะมี Healing Sound หลายๆ ศาสตร์มาลง รอติดตามกันได้เลย!

ส่วนของแรงบันดาลใจนั้นมาจากแผนที่การเดินทางบนเส้นทางปาร์ตี้ของหลุยส์เอง ทั้งขึ้นเหนือ ล่องใต้ ฟูลมูนคนเดียวก็ไป การได้เห็นวัฒนธรรมการดื่ม การกิน การฟัง ที่หลากหลายของแต่ละพื้นถิ่นมันสนุกมาก เขาหลงใหลในวัฒนธรรมเกาะที่เป็นอีกหนึ่งศูนย์รวมของผู้คนคล้ายๆ กับถนนข้าวสาร พวกเขาสื่อสารกันด้วยบทเพลง ความสากลที่ทุกคนเข้าใจได้ หลุยส์เลยเลือกหยิบเอาตรงนี้มาเป็นแรงบันดาลใจ

และส่วนตัวเขาก็ชอบถนนข้าวสารอยู่แล้ว เที่ยวมาตั้งแต่เด็กๆ มาที่นี่แล้วมันรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน เขาเล่าว่า “วันหนึ่งผมก็มาเดินเล่นหาของกินตามปกติ บนถนนข้าวสารที่ไม่มีใครสักคน แล้วพี่โน้ตแกก็ปรากฏกาย มาบอกให้ลองเข้าไปดูพื้นที่ แกเช่าพื้นที่ใหญ่” ยังมีพื้นที่เหลือซึ่งก็คือบ้านสีดำหลังนี้ มันเลยเป็นที่มาของ Tropical Galaxy

“ส่วนคำว่า ‘Khaosan Spiritual’ มันคือการนำจิตวิญญาณของถนนข้าวสารที่แท้จริงกลับมาอีกครั้ง คือผมเที่ยวข้าวสารตั้งแต่ยังไม่มีคนไทยเที่ยวจนมาถึงวันนี้ เห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรหลายอย่าง ผมอยากเอาความสนุกของวันวานของถนนเส้นนี้ที่เราไม่ได้สัมผัสกันมานานมากแล้วกลับมาอีกครั้ง ทั้งความหลากหลายของวัฒนธรรม การกิน ดื่ม เที่ยว มันคือจิตวิญญาณของข้าวสาร”

Explore The Multiverse
“ส่วนที่หน้าร้านผมอยากทำให้เป็นป่า Tropical ล้อไปกับชื่อร้าน ให้ซุ้มมีจุดดึงดูดว่าตรงนี้มีอีกดินแดนซ่อนอยู่นะ ก็ได้เพื่อนๆ มาช่วยกันทำ ต่าย นารุต มาช่วยจัดการเรื่องต้นไม้และแสงภายนอก ไฟข้างในได้พี่ปอ Dudesweet มาช่วย interior ผลงาน‘จารย์นิว ส่วนของต้นไม้เป็นรุ่นน้องชื่อโจ้ จากขอนแก่นลงมาช่วยจัดการ กราฟิกหน้าประตูชื่อกฤติ รุ่นน้องที่มหาลัย ในอนาคตส่วนของข้างบนจะเป็น Exhibition คงจะได้เห็นศิลปินท่านอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย”

หลุยส์ได้พาเราสำรวจคร่าวๆ อย่างที่ชั้น 1 “หิมพานต์”
“อยากให้คนเข้ามาร้านเราแล้วเหมือนหลุดออกไปอยู่อีกโลกหนึ่ง จึงใช้วัสดุที่ดูเสมือนจริงทั้งแสงและสี ผสมกับวัสดุธรรมชาติ โครงสร้างใช้ไม้โกงกางมาเล่าเรื่อง คือไม้นี้จะเลื้อยไปทั้งบ้านโดยมียอดขึ้นไปชั้นบนเล่นกับชั้นจักรวาล ส่วนรากก็จะเลื้อยไปเล่นกับชั้นบาดาล บ้านแต่ละชั้นจะตกแต่งคนละสไตล์แต่ก็เชื่อมต่อเป็นเรื่องเดียวกันทั้งหลัง”

“ยังมีส่วนที่อยากเพิ่มเติมเยอะมาก ตอนนี้เรื่องของฟังก์ชันมันครบแล้ว เหลือแต่ความงาม ตั้งใจไว้ว่าส่วนต่อขยายด้านบนจะทำให้สำเร็จก่อน แล้วเรื่องตกแต่งสวยงามค่อยตามมาอีกที”

" เราอยากให้ทุกคนได้รับความสนุก ความผ่อนคลายในหลากหลายกิจกรรมที่เรามอบให้ อยากให้ผู้คนได้รับพลังงานดีๆ กลับบ้าน เป็นพื้นที่ให้คนมาเติมพลัง" หลุยส์ - ชัชวาล มั่นสัตย์รักสกุล

Music of Your Tribe
“ผมมองดีเจเป็นเหมือนศิลปินคนหนึ่งที่มาแสดงงานในร้าน เราคัดสรรจากบุคคลที่มีคุณภาพในสายงานดีเจและแนวเพลงตรงกับสไตล์ของร้าน และเป็นพื้นที่เพื่อสร้างโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจในการเป็นดีเจได้มีพื้นที่แสดงออก เพื่อสร้างตัวตนในเส้นทางของตนเอง และอยากจะนำเสนอวัฒนธรรมการฟังของแต่ละพื้นถิ่นมาให้ผู้คนได้ฟังกัน โดยการดึงดีเจจากภูมิภาคต่างๆ มาเช่น เชียงใหม่ พัทยา เกาะเต่า มาแลกเปลี่ยนรสนิยมการฟังกัน”

บรรยากาศป่าแบบนี้ ต้องเป็นดนตรีแนวไหน
“จริงๆ เราเปิดกว้างทางดนตรี ทุกแนวมาร่วมสนุกกันได้หมด เพียงแต่ว่าตอนนี้เราอยากสร้างบรรยากาศความเป็นป่า เราจึงเลือก Direction แบบเครื่องเคาะ ดนตรีเกาะ ที่มีความ Organic หน่อย แต่จริงๆ ก็มาได้หมด House & Techno ก็ดี”

ขอสามคำกับ Tropical Galaxy "ปลดปล่อย แปลกใหม่ ประทับใจ"

📌 มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการ "ปลดแอดกัญชาไทย" ที่ www.exoticquixotic.com
📢 มาเป็นเพื่อนกับพวกเรา EQ ได้ทาง https://feedlink.io/exotic.quixotic
.