"PETSUIT" ออกแบบความสนุกตอบสนองความสุขสำหรับคนรักสัตว์

ฉันอยากเป็นหมาให้เธอคลอเคลีย ฉันอยากเลียเธอแบบแมวตัวนั้น 

ไม่ว่าคุณอยากจะคลอเคลีย เลียมือ หรือมากไปกว่านั้นที่ PETSUIT สามารถเนรมิตให้คุณสวมบทบาทที่คุณชื่นชอบได้ในพริบตา! ด้วยฝีมือการแปลงร่างของ คุณเอส และ คุณตอง เจ้าของแบรนด์ PETSUIT และผู้ก่อตั้ง FORFUN ที่ค่ำหวอดอยู่ในแวดวง RUBBER LATEX SPANDEX STEEL FASHION มานานกว่า 4 ปี และกำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศและกลุ่มเฉพาะในไทยด้วย ไม่ใช่แค่ใส่เพื่อเรื่องเซ็กส์ แต่มันคือไลฟ์สไตล์และแฟชั่นที่ไร้กฎเกณฑ์และขีดจำกัด ที่โดดเด่นและแตกต่าง!

จุดเริ่มต้น PETSUIT

เอส : เป็นพาร์ทหนึ่งของ FORFUN ใน Fetish จะมีชุดแนวหนึ่งที่คนชอบ อยู่ในโหมด ROLE PLAY คือ ชอบเล่นเป็นสัตว์ เขาจะเรียกว่า PET PLAY ที่คนเล่นเยอะสุดคือ PUPPY PLAY เมืองนอกนี่เล่นเยอะมาก 

ตอง : PETSUIT เป็นส่วนหนึ่งของ FORFUN ซึ่งมาจากกลุ่มที่เป็น การสวมบทบาทสมมุติของคนที่อยากเป็นสัตว์เลี้ยง จะมีคนกลุ่มหนึ่งที่เป็น Fetish ในรูปแบบที่เขาอยากเป็นสัตว์เลี้ยง แต่ไม่ได้ชอบมีอะไรกับสัตว์ อย่างการได้สวมบทบาทเป็น PUPPY จะได้อ้อนเจ้านาย ในส่วนของการตลาด เราก็สามารถจับกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น 

แรงบันดาลใจ

เอส : ที่เมืองนอกเขาเล่นเฟอร์สูท คือ ชุดมาสคอตที่เราเห็นตามสวนสนุก เมืองนอกคนชอบแนวนี้เยอะ ตอนที่ทำ PETSUIT ก็เริ่มทำ FORFUN จะมีไลน์ในส่วนผลิตภัณฑ์ที่เป็นชุดผ้ายืดอยู่แล้ว เลยคิดว่าอยากทำชุดบอดี้สูทรัดรูปที่มีลวดลายเดียวกับเฟอร์สูท ผมเลยรวบรวมเทคนิคการผลิต ฟอร์มทีมดีไซน์ตัวลาย แพทเทิร์น ทำชุดแรกคือ ชุดหมา เป็นชุดบอดี้สูทที่พิมพ์ลายลงไป เวลาใส่เหมือนเรามีขน มีกล้ามท้อง มีลวดลายและสีสันทุกอย่าง ใส่แล้วเหมือนเฟอร์สูทแต่เป็นในแนวชุดรัดรูป ปรับเป็นชุดสแปนเด็กซ์ ใส่สะดวกและสบายขึ้น เป็นมิตรกับหัวหรือหน้ากาก ราคาจับต้องได้ ทำให้คนที่ชอบ ROLE PLAY แบบ PET PLAY เข้าถึงง่ายขึ้น

“เราอธิบายลูกค้าได้ว่าวัตถุดิบที่ใช้มาจากไหน คืออะไร ลูกค้าเลยค่อนข้างชอบ เพราะเราดูแล ใส่ใจ เพราะที่นี่ทำแบบเฉพาะตัวบุคคล คุณจ่ายเงินมาแล้ว ต้องได้ของที่เฉพาะสำหรับคุณ”

การออกแบบและดีไซน์

เอส : ลูกค้าจะมีแบบและคาแรกเตอร์ของเขาอยู่แล้ว หรือบางคนถ้าไม่มีก็ส่งแค่ภาพหน้ากาก หรือถุงมือ เราก็ออกแบบดีไซน์ให้ได้ สเกลไซส์และพิมพ์ลงไปบนผ้ายืด ซึ่งผ้ายืดที่เราใช้เป็นผ้าคุณภาพดี PETSUIT ที่คนรู้จักได้เร็วภาพในปีสองปีเพราะเรื่องคุณภาพของเรา ตัวชุดใส่ออกมาดูดี ใส่ได้เหมือนเสื้อผ้าในชีวิตประจำวัน ซักแล้วสีไม่ซีด ทำให้คนบอกต่อ เพราะเขาเห็นเพื่อนมีก็เลยซื้อตามเพื่อนครับ

ตอง : เราจะมีคอลเลคชั่นให้ทีมดีไซน์เนอร์ออกแบบ ใน 1 เดือน หรือ 2 สัปดาห์ อยากจะทำ PETSUIT ตัวใหม่ยังไง ถ้าเป็นดีไซน์ที่คุณเอสเลือก ส่วนใหญ่จะเป็นตัว PUPPY เป็นหลัก อีกแบบคือ ลูกค้ารีเควสเข้ามาว่าเขามีแบบ มีหัว มีทุกอย่าง แต่อยากให้เราปรับตัวชุดให้ จะเป็นงานลาเท็กซ์หรือผ้าสแปนเด็กซ์ก็ได้ เราจะตีโจทย์ให้เขาว่าอยากได้แบบไหน เพราะคนที่มี ROLE PLAY แบบ PETSUIT จะมีทั้งผ้าสแปนเด็กซ์ที่ทอเองและสั่งผลิตเอง ลูกค้าในกลุ่มญี่ปุ่นจึงชอบมาก เพราะผ้าหนา สีติดทนทาน สามารถเข้าเครื่องซักผ้าได้ และ LATEX ที่เราผลิตจากชุดยางเป็นงานตัดต่อ จะเป็นดีไซน์อีกลักษณะหนึ่งเป็นชุดสีพื้นเฉพาะจับคู่หน้ากากกับตัวชุด อีกแบบคือ RUBBER งานหล่อโมขึ้นมา เราใช้น้ำยางธรรมชาติของเมืองไทยผสมสีแล้วพ่นขึ้นมา

PETSUIT is fashion

ตอง : ล่าสุดที่เราถ่าย Cruella คนอื่นถ่ายกับดัมเมเชี่ยน แต่ของเราคือดัมเมเชี่ยนที่เป็นคน ใช้ LATEX ในการผลิตชุด คนที่เป็นดัมเมเชี่ยนต้องมี ROLE PLAY ที่สวมบทบาทสมมุติให้เหมือนหมาดัมเมเชี่ยนได้ หรือตอนลอยกระทงที่ถ่ายกับน้องเอสม่อน คนอื่นใส่ชุดไทยธรรมดา ของเรามีหมาสีทองกับสีเหลือง ไปถ่ายกับฉากหลังที่เป็นวัดพระแก้ว ปรากฎว่ากระแสมันดีมาก เราได้กลุ่มที่ไม่ได้มีรสนิยมทางเพศแบบนี้ แต่ชอบความน่ารักของสูท ซื้อใส่ไปงานแฟนซี งานปาร์ตี้ หรือใช้กับการถ่ายแฟชั่นได้ เพราะราคาไม่สูง ถ้าเป็นแบบที่มีดีไซน์อยู่แล้ว

เปลี่ยนทัศนคติเพื่อสร้างความเข้าใจ

ตอง : คนไทยต้องเริ่มจากความเป็นแฟชั่นก่อน เราเลยพยายามเอาตัวชุด ทั้ง LATEX RUBBER หรือตัว PETSUIT ทั้งหมด ออกไปถ่ายงานบ่อยๆ ให้เห็นถึงความเป็นแฟชั่น เวลาเขาเข้ามาหาเรา เขาจะได้เริ่มจากความเป็นแฟชั่นก่อน ใกล้ปีใหม่แล้ว อยากได้ชุดใส่ไปปาร์ตี้ ทั้งที่จริงๆ คุณอาจจะอยากเอาชุดไปทำอย่างอื่นก็ได้ ช่วงหลังมาซุปเปอร์แบรนด์ก็หยิบเอาผ้าสแปนเด็กซ์มาใช้ในการออกแบบ ทำให้คนหันมาสนใจผ้าชนิดนี้มากขึ้น เมื่อก่อนใครใส่เสื้อผ้าสแปนเด็กซ์รัดรูปเขาจะเขิน เดี๋ยวนี้ไม่เขินกันแล้ว เหมือนที่ดาราใส่กัน เลยกลายเป็นกลุ่มแฟชั่นมากขึ้น ถ่ายแบบมากขึ้น

อาย...ไม่กล้าใส่!

เอส : คนที่มาที่ร้าน บางคนอยากลองแต่ไม่กล้าลอง เราก็จะบอกเขาว่า ลองดูเลย จะได้รู้ว่าชอบไม่ชอบ มันคือรูปแบบหนึ่งในความสนุกและความสุข ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ 

ตอง : ช่วงนี้จะเป็นการนัดหมาย เพื่อเข้ามาที่ร้าน แอดมินจะถามอยู่แล้วว่าลูกค้าสนใจชุดแบบไหน อยากให้เราผลิตจากอะไร ถ้าเป็นกลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มเล่น อยากให้มาที่ร้านดีกว่า เพราะคุณได้มาลองของจริง รู้ความแตกต่างของ SPANDEX กับ LATEX หน้ากากที่ทำจาก LATEX หรือ RUBBER ใส่กับชุดคุณแล้วโอเคไหม แต่ก็มีลูกค้ากลุ่มที่เขินอาย เราจะถามรายละเอียดเยอะหน่อย ดูรูปแล้วรู้สึกชอบและใช่ คุณจะอยากลองมัน การได้ลองจะทำให้คุณมั่นใจและไม่รู้สึกเสียดายเงินที่ซื้อ ถ้าใช่แล้วค่อยสั่งหรือลองเสร็จแล้ว กลับบ้านไปคิดก่อนก็ได้ว่าใช่และชอบจริงๆ ไหม หลายๆ คนชอบคิดว่าร้านเราเป็น Sex Shop แต่พอคุณเข้ามาแล้ว คุณจะได้ความรู้สึกอีกแบบ ถ้าเข้ามาครั้งแรกครั้งต่อไปจะไม่เขิน จะสั่งไปงานแฟชั่น ปาร์ตี้ รสนิยมทางเพศบนเตียงของคุณจะกลายเป็นเรื่องปกติมาก

“ใส่ชุดแบบไหน ถ้าเรารู้กาละเทศะก็จะไม่มีปัญหาอะไรเลย เพราะไม่ได้สื่อให้เห็นไปในทางเพศ เขาจะมองว่ามันเป็นส่วนหนึ่งในสังคมได้”

ฟีดแบคเป็นอย่างไร?

เอส : ที่ใส่ไปตามที่สารณะต่างๆ มีคนสนใจเยอะ เราไม่รู้ว่าเขาคิดยังไง แต่รีแอคชั่นที่เจอเขาจะยิ้มๆ แต่เขาจะคิดยังไงผมเฉยๆ เพราะเราแต่งตัวไม่ได้ไปละเมิดสิทธิ์ใคร ผมจะเน้นว่าต้องไม่โป๊ ไม่ Sexual อาจดูน่ารักแบบแปลกๆ ที่เคยเจอคือมีคนถามว่า แต่งตัวแบบนี้ชอบเอากับสัตว์เหรอแต่น้อยมาก ผมว่าในอนาคตจะน้อยลงเพราะคนเริ่มศึกษามากขึ้น 

ตอง : จะไปถ่ายงานข้างนอก เป็นกฎของเราเลยว่า ต้องถามสถานที่ก่อนว่าเขาโอเคไหม ถ้าเราจะแต่งตัวเป็น PUPPY หรือ PETSUIT ไป ซึ่งส่วนใหญ่โอเค 100% เพราะเราค่อนข้างให้เกียรติสถานที่ และมีคนมองอีกมุมว่าชุดการ์ตูน คนอายุเยอะจะมองแบบนั้น (หัวเราะ) แล้วคนจะสงสัยว่าทำไมต้องเป็นหมา เพราะหมามีคาแรกเตอร์ของความน่ารัก ซุกซน ขี้เล่นหรือดุก็ได้ เลยทำให้คนที่ใส่สวมบทบาทถ่ายทอดออกมาได้ง่ายกว่าชุดอื่น อย่างหน่วยงานราชการ เขามีทัศนคติอีกอย่างเพราะเป็นชุดรัดรูป อย่างเทศกิจเขาจะถามว่าโป๊หรือเปล่า คุณจะถ่ายรูปแบบนี้มันโอเคไหม เขาก็แค่ตักเตือนไม่ให้เราทำ อันนี้เราเข้าใจ

มองแบรนด์ PETSUIT อย่างไรในอนาคต

เอส : ทำชุดที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากขึ้น ชุดผ้ายืดก็จะทำให้มีหน้ากากที่ลายเข้ากับตัวชุดเลย ใส่ได้ง่ายและทนทาน

ตอง : PETSUIT ลูกค้าซื้อได้ง่ายกว่า LATEX เพราะ PETSUIT ทำจากผ้าสแปนเด็กซ์ ต้นทุนต่ำกว่า ทำให้การเข้าถึงเพื่อซื้อและเป็นเจ้าของง่ายขึ้น ตลาดเลยโตขึ้น ทุกคนอยากจะเป็นสัตว์อะไรก็ทำได้หมด อยากเป็นโปเกม่อนก็ทำได้ อยากเป็นนกทวิตตี้ก็ทำได้ เราจะเน้นทำหัวหรือหน้ากากให้รองรับกับชุดของลูกค้ามากยิ่งขึ้น แต่มันเป็นแฮนเมด ทุกชิ้นต้องใช้เวลา อยากให้ลูกค้าทุกคนได้ชุดไปใส่เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราอยากทำแบบออกมาตอบสนองลูกค้าได้หลายๆ แบบมากขึ้น นอกจากกลุ่ม PUPPY แล้ว ก็มีกลุ่มอื่นๆ ที่ลูกค้าชอบ จะตอบสนองตรงนั้นให้มากขึ้น

คอมมูนิตี้ PETSUIT ต้องเป็นแบบไหน

เอส : กลุ่มไหน เราไม่เจาะจง เพราะในแง่คนที่ชอบ PUPPY PLAY มีทุกเพศทุกวัยในเมืองนอก แต่คนไทยยังเป็นวงแคบๆ อยู่ แต่ก็ค่อยๆ ขยายตัว เพราะคนรุ่นใหม่ๆ เริ่มสนใจเยอะขึ้น เพราะได้เห็นไลฟ์สไตล์จากเมืองนอก มีปาร์ตี้ มีกิจกรรม เกือบทุกเดือน อย่าง ณ วันนี้ที่อเมริกาก็มี แล้วจะมีคนสั่ง PETSUIT ไปเยอะเหมือนกัน 

ตอง : คือการแลกเปลี่ยน เราอยากให้ลูกค้าทุกคนเข้ามาแล้วรู้สึกว่าเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับเขา ที่เขาจะใส่ชุดพวกนี้และไม่ถูกมองว่าเป็นโรคจิต เราพยายามจะจัดงานและแตกงาน เป็น โซเชี่ยลไนท์ PETSUIT เพื่อให้ลูกค้ากลุ่มที่ชอบเข้ามาเจอกันง่ายขึ้น พูดคุยง่ายขึ้น มันทำให้คอมมูนิตี้ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ อย่างคุณเอสมีกลุ่ม PUPPY แก๊งค์ไทยแลนด์ เวลาเราไปงานเมืองนอกหรือส่งสื่อเมืองนอก คนจะเริ่มรู้จักมากขึ้น เพราะกลุ่มของไต้หวันหรือญี่ปุ่นเขามีกลุ่มของเขาอยู่แล้ว เราอยากให้ PUPPY แก๊งค์ไทยแลนด์ หรือ PETSUIT ไทยแลนด์กว้างขึ้น คนที่ชอบจะได้เดินเข้ามาหาเราได้แบบไม่เขินอาย อยากได้ชุดลายสัตว์เลี้ยงของตัวเอง แล้วใส่ไปถ่ายคู่กันก็ได้ มีแล้วที่มาสั่งแบบนี้ เมื่อก่อนต้องบอดี้เพนท์ทั้งตัว แต่ PETSUIT ลูกค้าสั่งชุดจากเราและเพนท์เฉพาะหน้า ทำให้การมิกซ์งานง่ายขึ้น 

อยากออกแบบ PETSUIT ให้ศิลปินคนไหนในโลก?

เอส : จิม แครี่ เพราะเขาแสดงเก่งและสมบทบาท อินกับคาแรกเตอร์ 

ตอง : ใครก็ได้ไม่ซีเรียส เพราะเวลาเราทำชุดให้ใครสักคน ที่ไม่ใช่ลูกค้าสายกลุ่มที่สั่งเรา คุณเอสจะเป็นคนตัดสินใจ ว่าโอเคไหม ก็จะมานั่งดูกันว่าถ้าทำชุดให้คนๆ นี้ เขาจะสวมบทบาทได้จริงหรือเปล่า ถ้าผู้ใส่ไม่อินทำออกไปยังไงก็ไม่สวย 

เลือกชุด PETSUIT ที่ชอบ

เอส : ชุดสุนัขพันธุ์ฮัสกี้ เพราะเป็นตัวที่ขายดีที่สุด โดยส่วนตัวชอบ เพราะมันน่ารัก ใส่แล้วพรางหุ่นตัวเองด้วย

ตอง : ของตองบอกไม่ได้เพราะเพิ่งทำเสร็จ (หัวเราะ) เพราะไม่ใช่กลุ่มสัตว์เลี้ยง แตกออกไปเป็นสัตว์ประเภทอื่น เดี๋ยวคอยดู เพราะเขาเพิ่งทำหน้ากากให้ตองเสร็จ พอเห็นแล้วมันใช่ มันน่ารักจริงๆ ทุกคนต้องชอบ

ความหวังของแบรนด์

เอส : ที่ทำไม่เคยหวังอะไร เพราะเราทำสิ่งที่เราชอบ เราก็ทำไปเรื่อยๆ เพราะเรามีไอดียอะไรอีกมากที่อยากทำ ค่อยๆ ทยอยทำตามไอเดียที่คิดไว้ สิ่งที่ทำให้ไอเดียเกิดขึ้นได้ คือ ขั้นตอนการผลิตกับวัตถุดิบ 

ตอง : อยากให้ลูกค้าเข้าใจระยะเวลาการทำงาน เพราะ 4-6 สัปดาห์มันน้อยมาก เดี๋ยวมันจะขยับเป็น 8 สัปดาห์ต่อชุด ลูกค้าต่างชาติจะเข้าใจในระยะเวลาการผลิตว่าค่อนข้างนาน แต่ลูกค้าคนไทยต้องอธิบายกันเยอะหน่อย อยากทำทุกชุดที่ตอบสนองลูกค้าให้ทันใจทุกเวลา และอยากเพิ่มจำนวนคนในการทำงานให้มากขึ้น

ถ้าให้นิยาม PETSUIT

“เป็นเสื้อผ้าที่ทรานฟอร์มให้คุณได้เป็นตัวตนที่คุณอยากเป็น และเพื่อความสุขของคุณ For Your Pleasure ค่ะ”

ติดตามและอัปเดต petsuit รวมถึงสินค้าที่น่าสนใจทั้งหมดได้ที่ 

Facebook: PETSUIT, FORFUN

Instagram: petsuitforfun, forfunbangkok

Website: www.forfun.store