#MYVOICEFOR "DRAG" คุยกับคุณ M Stranger Fox คราบน้ำตาที่มาพร้อมโควิด

เสียงที่คุณได้ยินอยู่นี้ มันมีเรื่องราว #MYVOICEFOR "DRAG" อาชีพที่สร้างสีสัน ความสุข และรอยยิ้มให้ผู้คน แต่ในวันที่มืดมนแบบนี้กลับไม่มีใครสามารถคืนรอยยิ้มเหล่านั้นให้พวกเธอได้เลย วันนี้ EQ และคุณ M Stranger FOX ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสียงถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง "โปรดจงหันมามองคนตัวเล็กๆ อย่างเราบ้าง"

คุณ M Strager Fox หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากรายการ Drag Race Thailand Season 2 ส่วนใครที่เป็นสายปาร์ตี้ต้องรู้จักเธอเป็นอย่างดี เพราะเธอคือผู้บริหาร THE STRANGER BAR House of Drag Queen แดร็กปาร์ตี้แห่งแรกของเมืองไทย

"เมื่อแสงไฟดับลง" คุณเอ็มเล่าถึงความผูกพันธ์ระหว่างเธอกับ #TheStrangerBar ว่าเปรียบเสมือนแม่และ "ลูกชาย" ที่รายล้อมไปด้วยพี่ๆ อีกหลายสิบชีวิตซึ่งล้วนแล้วแต่เอ็นดูเด็กคนนี้แบบสุดหัวใจ แล้ววันหนึ่งพวกเขาก็ต้องพรากจากกันด้วยวิกฤต "โควิด 19"

"ความเศร้าอันเงียบงัน" อย่างที่ทราบกันดีว่าเมื่อโควิดระบาดจนเกินควบคุมรัฐก็ประกาศล็อกดาวน์ โดยผู้ที่ได้รับผลกระทบเป็นรายแรกๆ ก็คือ สถานบันเทิง คุณเอ็มเล่าว่ารายได้ของเธอกลายเป็น 0 บาท ภายในข้ามคืน แต่ความรับผิดชอบกลับเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ

"ความหลากหลายทางเพศและรสนิยม" การเป็นตุ๊ดหลายคนก็มักจะคิดว่าพวกเขาต้องอยากเป็นผู้หญิง ต้องคู่ผู้ชาย แต่ไม่ใช่สำหรับคุณเอ็มเลย เพราะเธอไม่เคยชอบผู้ชาย หรืออยากเป็นผู้หญิง เธอแค่มีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเอง และทำในสิ่งที่ตัวเองรักเท่านั้น

"DRAG" สำหรับเมืองไทยมันยังไม่ได้เป็น Mainstream เวลาคนนึกถึงความบันเทิงไม่มีใครนึกถึงแดร็ก ดังนั้นเราถึงถูกจำกัดพื้นที่อยู่เพียงแค่ในสถานบันเทิง ซึ่งเราว่าแดร็กมันไปได้ไกลกว่านี้ ถ้าทุกคนเปิดใจ ทำความเข้าใจ และให้พื้นที่พวกเราบ้าง

📌 ชมแบบเต็มๆ ได้ทุกช่องทางในโซเชียลมีเดียของ EXOTIC QUIXOTIC
📌 และกด Sub พวกเราได้ที่
https://bit.ly/2W2cIFs

ไม่อยากพลาดคอนเทนต์มันส์ๆ จาก EQ กดติดตามพวกเราได้ที่
Facebook:
https://bit.ly/39veqlY
Instagram:
https://bit.ly/3nZN2VK
Twitter:
https://bit.ly/39w61ig