Kulfi Beauty แบรนด์เครื่องสำอางอินสปายจาก Bollywood

ถ้านึกถึงอุตสาหกรรมความงาม เราคงนึกถึงความสวยของผู้หญิงในแบบเป็นแพทเทิร์นเดียวกัน สูงยาวเข่าดี ผิวสีแทนน้ำผึ้ง หรือขาวออร่าแบบเอเชีย รูปร่างดี เรียวขาสวย ใบหน้าทรงหัวใจหรือรูปไข่ ความงามในแบบที่ฟ่านบิงบิง, เมแกน ฟ็อกซ์ หรืออั้มพัชาราภา ที่ได้รับการยอมรับโดยคนส่วนมาก และยังเป็นต้นแบบความสวยงามของผู้หญิงทั้งโลก

“แต่ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนจะสวยตามแบบอุตสาหกรรม”

Priyanka Ganjoo ผู้ก่อตั้งแบรนด์ เขียนเล่าเรื่องราวของตัวเองเกี่ยวกับความงามของตัวเอง ในอุตสาหกรรมแฟชั่น ในช่วงที่ทำงานอยู่เบื้องหลังวงการความงาม ว่าเธอเองไม่ได้เห็นสาวๆ จากเอเชียใต้ ได้ขึ้นเป็นต้นแบบความงามระดับแนวหน้าของโลกกับเขาบ้างซักที เธอบอกว่าตั้งหน้าตั้งตารอว่าจะมีแบรนด์ไหนที่จะเฉิดฉายส่องประกายให้กับสาวเอเชียใต้บ้าง และถึงแม้จะมีแบรนด์ที่บอกว่าตัวเองเหมาะกับสาวเอเชียใต้ก็ตาม แต่กลับไม่ได้เฉดสีที่เหมาะกับผิวของเธอเลยแม้แต่น้อย นั่นแหละคือเหตุผลที่ทำให้ต้องมี Kulfi

Kulfi มีนิยามของตัวเองที่จะคืนความสวยงามให้แก่ผู้หญิง เธอกล่าวว่า “เด็กสาวที่เติบโตมาในกรุงเดลี คือผู้หญิงที่เธอเป็นอยู่ทุกวันนี้”

“พวกเราคือกลุ่มชาวเอเชียใต้ที่เฉลิมฉลองวัฒนธรรมความงามอย่างมีพลัง”

แบรนด์ได้หยิบเอาภาพของสาว Bollywood มานำเสนอในรูปแบบที่สดใส เรียกได้ว่าฉีกกฎความงามอุตสาหกรรมอย่างแท้จริง สไตล์ที่ถูกนำมารีเฟรชใหม่ ด้วยหญิงสาวจากเอเชียใต้ พวกเธอได้แสดงให้ทุกคนเห็นว่า พวกเธอสวยงามขนาดไหน

ความงามของหญิงสาว ที่จริงแล้วมีมากกว่าในรูปแบบที่อุตสาหกรรมความงามป้อนให้เราทุกคน เพราะในบางบริบทอาจจะไม่จำเป็นต้องมีความสวยกลาง ที่ใครๆ ก็มองว่าสวยเสมอไป แต่มันก็ยังอาจจะเป็นความสวยงาม ที่ไม่ซ้ำกับแพทเทิร์นของคนทั่วไป ความงามที่เป็นตัวของตัวเองอย่างที่สุด ในแบบที่ Kulfi อยากให้ทุกคนได้เป็น

ย้อนกลับมาที่บ้านเรา แบรนด์นี้มีความใกล้เคียงกันกับสาวไทยผิวสีน้ำผึ้ง ที่หยิบเอาอายแชโดว์สีเงินมาทาเล่นสนุกๆ ก็คงสวยไม่แพ้สาว Bollywood แน่นอน ลองไปเลือกดูไอเทมโดนๆ ของ Kulfi แล้วมารีวิวให้ฟังบ้างนะ

อ้างอิง

https://kulfibeauty.com/pages/about

https://i-d.vice.com/en_uk/article/qj8pvm/kulfi-beauty-priyanka-ganjoo-makeup-line-

https://www.instagram.com/kulfi.beauty/