ส่องความชิคเก๋ในงาน “เท Flea Market Season 2” ณ สวนหลวงสแควร์

วันนี้ EQ จะพาทุกคนไปเก็บตกบรรยากาศของงาน “เท Flea Marke Season 2” วันที่ 25 - 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ สวนหลวงสแควร์ ใจกลางเมืองที่รวมความชิคเก๋ไว้มากมาย แต่ก่อนจะส่องความเก๋ในงานเราจะพาไปดูบรรยากาศในงานภาพรวมกันก่อน

ปลายเดือนพฤศจิกายนที่ลมหนาวเริ่มพัดผ่านเข้ามา รัฐออกมาตราการคลายล็อกดาวน์ ผู้คนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตเพิ่มมากขึ้น ทั้งเดินชอปปิง ท่องเที่ยว กินข้าวที่ร้านอาหาร ชมนิทรรศการ หรือไปงานดนตรีต่างๆ 

ปลายเดือนพฤศจิกายนที่ลมหนาวเริ่มพัดผ่านเข้ามา รัฐออกมาตราการคลายล็อกดาวน์ ผู้คนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตเพิ่มมากขึ้น ทั้งเดินชอปปิง ท่องเที่ยว กินข้าวที่ร้านอาหาร ชมนิทรรศการ หรือไปงานดนตรีต่างๆ 

ต้นเท หนึ่งในไฮไลท์ของงาน เท Flea Market ที่ให้ผู้มาร่วมงงานเขียนระบายความรู้สึกที่อยู่ภายในใจ และความคาดหวังในชีวิตของตนเอง

หลังจากชมภาพรวมของงานแล้ว เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 4 ร้านในงานที่รวมสินค้าเท่ คูล และเก๋ ให้ทุกคนได้ไปตามกัน

1. ร้าน Scooter Toys ใครที่เดินผ่านไปมาอาจจะตกใจกับ เจ้าหนูหน้าตาน่ากลัว ฟันแหลม พุงโร ตัวนี้แน่นอน แต่ถ้าใครป็นสายรถแต่ง รถวินเทจ คงจะคุ้นเคยกับหนูตัวนี้กันอยู่แล้ว เพราะนี้คือ Rat Fink ผลงานชิ้นเอกของ Ed “Big Daddy” Roth หนึ่งในตัวพ่อของวงการ Kustom Kulture ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วง ‘60 - ‘80 จนกลายเป็นไอคอนที่ถูกวางคู่กับรถ Hot Rod และเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรม Kustom Kulture

ขอบคุณ Thanit Pichayakul กับสินค้าวินเทจของคนรักรถ

2. ร้าน nojam.ceramic.art ของคุณ Jananya Jam Doungpattra งานเซรามิคที่มีลวดลายแปลกตา จากที่เราได้ไปพูดคุย คุณแจมได้บอกกับเราถึงที่มาของลายบนงานเซรามิก ว่าเกิดจากความบังเอิญ เป็นลวดลายที่เกิดจากความไม่สมบูรณ์ของงานเคลือบดินเผา จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของร้าน

3. ร้าน Love permit เสื้อผ้าแนว Street Culture นำเสื้อผ้าที่ใครหลายคนอาจมองว่าใส่ยาก มาดัดแปลงเป็นไอเทมสุดเก๋สามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน

4. ร้าน Hippie Yippii ร้านขายสิ่งของวินเทจและเครื่องประดับทำมือ แนวฮิปปี้ โบฮีเมียน ภายในร้านมีขายทั้งตุ๊กตา และเครื่องประดับจากหินทิเบตให้ผู้คนได้เลือกซื้อ

หลังจากที่ดูสินค้าและร้านสุดเก๋ไปแล้ว เราจะพาทุกคนไปส่องคนที่ใสไตล์สุดจี๊ดและเท่กันต่อ ซึ่งคนที่เราถ่ายเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น

1. ไดมอนต์ (@gawdland) แม่ค้าร้านที่มีไสตล์สุดจี๊ด มาพร้อมกับหน้าผมสุดปัง หูเอลฟ์และเสื้อสีชมพูดสีสันแสบตา

2. เบ๊ค (@bbeckk) พ่อค้าแห่งร้าน Tsuka Yakitori ร้านยากิโทริที่หอม ได้กลิ่นตั้งแต่หน้าถนนจนท้ายซอย พร้อมชุดสีทองสะท้อนแสงสะท้อนตา บวกกับลีลาการขายในสไตล์ญี่ปุ่นแบบ “อิรัสไซมาเสะ !!!!!” ทำให้เราต้องเดินหลงๆ เข้าไปชิมแบบงงๆ

3. ฟลุ๊ค (@tiger.fluk) หรือศิลปินที่ใครหลายคนรู้จักในนาม “Tiger Killer” นอกจากนำเสื้อผ้ามาขายแล้ว ยังมาพร้อมกับเสื้อผ้าและสีผมสุดแซ่บจนไม่สามารถละสายตาไปได้

แม้งาน เท Flea Market Season2 จะจบลงไปแล้ว แต่ทุกคนสามารถติดตามร้านและผู้คนเก๋ๆ ต่อกันได้ ครั้งหน้า EQ จะพาทุกคนไปที่ไหนสามารถติดตามได้ที่ทุกช่องทางของ Exotic Quixotic