Culture

Fill in the blank - เว้นช่องว่างสำหรับเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุข

ช่วงโควิดสองปีที่ผ่านมา ทำให้วิถีการทำงานของหลายๆ คนเปลี่ยนเป็นการทำงานจากที่บ้าน แต่จะนั่งทำงานที่บ้านทั้งวันก็น่าเบื่อ บางคนก็ชอบที่จะเอาแล็ปท็อปไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟข้างนอกเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ บางร้านเต็มไปด้วยผู้คนที่มาด้วยเหตุผลเดียวกัน เลยกลายเป็นว่าวุ่นวายไปใหญ่ จะหาร้านนั่งทำงานชิลๆ อาหารอร่อยๆ บรรยากาศสงบ ในป่าคอนกรีตก็ดูยากเย็น แต่วันนี้มีร้านมาแนะนำที่สามารถนั่งทำงานได้ทั้งวัน พร้อมอาหารสุดอร่อยและบรรยากาศสุดชิล

“Fill in the blank” ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 61 ทั้งๆ ที่ถัดจากเอกมัยมาแค่ซอยเดียว แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก เนื่องด้วยเป็นซอยตันและเป็นย่านที่พักอาศัยซะส่วนใหญ่ ทำให้บรรยากาศโดยรวมไม่พลุกพล่าน แถมตัวร้านก็ต้องเข้าซอยย่อยเข้าไปอีก อาจจะต้องอาศัยทักษะการค้นหาสักนิดหน่อย เนื่องจากดั้งเดิมเป็นร้านขายของตกแต่งบ้านมาก่อนที่จะผันตัวเป็นร้านอาหาร แอบแนะนำจุดสังเกตให้ว่าร้านนี้จะมีถุงผ้าห้อยเรียงรายอยู่

เมื่อก้าวเข้าไปในร้าน ความรู้สึกแรกที่ปะทะคือความอบอุ่น เป็นเพราะการตกแต่งของทางร้านซึ่งเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้จริง ให้ความรู้สึกสบายๆ สไตล์ country ทางซ้ายมือเป็นมุมขายถุงผ้าที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ทางขวามือเป็น open area มีโต๊ะไม้ยาวผาดผ่านด้านหนึ่ง ตรงกลางมีต้นไม้ผุดขึ้นทะลุไปถึงด้านบนของร้าน รอบล้อมไปด้วยต้นไม้ แต่ก็มีโต๊ะเล็กสำหรับใครที่อยากนั่งคนเดียว เมื่อเดินเข้ามาด้านในสุดของร้านก็จะเจอกับ sitting area ทุกมุมเต็มไปด้วยไม้ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในกระท่อมชนบทของเมืองนอก

เมนูของร้านนี้แยกเป็น 2 เล่ม เล่มแรกเป็นเมนูอาหาร ซึ่งแบ่งเป็นอาหารเช้า อาหารตะวันตก และอาหารไทย ทุกอย่างสามารถสั่งเป็นเซตทานกับเครื่องดื่มได้ ส่วนเล่มหลังเป็นเมนูของหวานซึ่งมีเยอะมาก ใครที่ชอบของหวานอาจจะต้องกลับมาหลายรอบ มาลองชมเมนูเด็ดของร้านกัน

ข้าวหน้าหมูทอดมะแขว่น น้ำจิ้มแจ่ว

สันคอหมูเนื้อนุ่มแทรกมันน้อยๆ หมักคู่กับซอสสูตรพิเศษที่ผสมลูกมะแขว่นในสไตล์ภาคเหนือ ทอดจนได้สีสวยและกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรของทางร้าน หอมกลิ่นมะแขว่นพร้อมรสชาติเผ็ดร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้จานนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด  

Grilled red snapper with lemon & caper sauce

ปลากระพงแดงปรุงรสด้วยพริกไทย เกลือ ในแบบ Traditional แต่เพิ่มรสสัมผัสและกลิ่นด้วยไวน์ขาว ราดด้วยซอสลูกเคเปอร์ หอมแดง และน้ำมันมะกอก เสิร์ฟคู่กับผักโขมผัดเนยกระเทียม ตัดรสด้วยความเปรี้ยวของเลม่อน เป็นอีกหนึ่งเมนูปลาสไตล์ตะวันตกที่ติดลิสต์ต้องกลับมาทานอีก

Penne with chicken & Asparagus au gratin

เพนเน่ผัดกับหน่อไม้ฝรั่งและไก่ โรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีสพร้อมนำไปอบจนได้สีเหลืองทองสวย สายคาร์บฯ สายชีส จานนี้ห้ามพลาด

Fill’s signature

ไอศกรีมวานิลลาที่ทางร้านทำเอง โปะด้วยวิปครีมและโรยด้วย Blondie (บราวนี่ไม่ใส่ช็อกโกแลต) ผสมถั่ววอลนัตที่ทางร้านผสมด้วยน้ำตาลทรายแดงแทนน้ำตาลขาว ปิดท้ายด้วยซอสคาราเมล กินไปฟินไป แล้วค่อยไปเบิร์นออกที่ฟิตเนสทีหลัง

Yuzu Rosemary Soda

น้ำส้มยูสุเปรี้ยวๆ หวานๆ ผสมโซดา ใส่ส้มฝาน และใบโรสแมรี่เพื่อความหอม ใครที่ตากแดดร้อนมาจากข้างนอก มาถึงร้านให้สั่งเมนูนี้นั่งดื่มตากแอร์ รับรองดับกระหายได้อย่างเยี่ยม สดชื่นสุดๆ

ข้าวผัดสัปปะรด

เมนูใหม่ล่าสุดของร้าน ข้าวผัดใส่กุ้ง สัปปะรด มะเขือเทศ และผงกระหรี่ที่ให้ความหอมรัญจวน นับว่าเป็นเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา รสชาติเองก็จัดจ้าน เหมาะสำหรับคนชอบทานของเผ็ด 

ใครที่เบื่อการทำงานที่บ้านและกำลังหาร้านนั่งทำงานบรรยากาศชิลๆ พร้อมอาหารรสชาติดี ให้ได้เติมพลังบวกไปในตัว “Fill in the Blank” จะ fill up your energy (เติมพลังให้คุณ) ได้อย่างแน่นอน

ติดตามร้าน Fill in the blank ได้ที่

Facebook: Fill in the blank