“Fallen Angels” แบรนด์แฟชั่น Y2K สุดจี๊ดสำหรับเพื่อนสาว

Y2K Fashion แฟชั่นยุค 2000’s ที่หวนกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง กลายเป็นเทรนด์แฟชั่นสไตล์วินเทจสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ฮิตสุดในเวลานี้ เหมือนได้ย้อนเวลาไปสู่ภาพยนตร์อเมริกันทีนในวันวานอย่าง Mean Girls วันนี้ EQ จะพาทุกคนไปทำความรู้จัก “Fallen Angels” แบรนด์แฟชั่น Y2K สำหรับเพื่อนสาว เรียกได้ว่าใครที่ชื่นชอบแฟชั่น Y2K ต้องรู้จักแบรนด์นี้!

“แฟชั่นคือความทันสมัยความกระแสนิยม อะไรที่ฮิตในยุคนั้นไม่ได้ตายตัว เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามโอกาส สถานที่และบุคคล ไม่ได้จำเป็นว่าต้องงานดีไซน์ หรือแบรนด์ไฮท์เอนอย่างเดียว เสื้อผ้าเรียบๆ เสื้อผ้าวินเทจก็เป็นแฟชั่นทั้งหมด”

Fallen Angels แบรนด์แฟชั่น Y2K ของ แซน - เบญญา ธนสมบูรณ์ ที่มีกลิ่นอายความเป็น E- Girls และ Y2K อยู่ในแบรนด์ จุดเริ่มต้นของการทำแบรนด์นี้คุณแซนเล่าให้ฟังว่า “เริ่มจากตอนนั้นพึ่งลาออกจากงานประจำแล้วก็คิดว่าจะทำอะไรต่อดี เลยคุยกับแฟนว่าหรือเราจะทำแบรนด์ของตัวเองดีไหม เพราะยังไงก็เรียนจบแฟชั่นมา ส่วนแฟนก็เรียนจบนิเทศศิลป์มา เลยทำงานกราฟิกลายเสื้อเป็นด้วย ก็เลยได้ตกลงว่าลองทำแบรนด์กันค่ะ” ส่วนที่มาที่ไปของชื่อแบรนด์ Fallen Angels คุณแซนบอกกับเราว่า “เริ่มจากอยากได้คำที่ฟอนต์สวย และเป็นคำที่สามารถเอาไปใส่ในเสื้อผ้าได้โดยที่ไม่ได้ดูเป็นยี่ห้อขนาดนั้น แล้วก็ดันไปถูกใจคำว่า Fallen Angels ซึ่งมาจากชื่อหนังของหว่อง กาไว แล้วบวกกับชอบ Styling ของนางเอกในหนังด้วยรู้สึกว่า เหมาะบุคลิกของแบรนด์ที่เราอยากเป็น ดูเป็นผู้หญิงแซ่บๆ ร้ายๆ นิดนึง” 

‘We make everything from girls to girls’ คอนเซ็ปต์แบรนด์ที่ต้องการให้ความรู้สึกเหมือนเสื้อผ้าที่เลือกให้โดยเพื่อนสาวถึงเพื่อนสาว คุณแซนบอกว่า “อยากให้รู้สึกถึงความเฟรนลี่ของแบรนด์กับลูกค้าให้เหมือนเป็นเพื่อนคนหนึ่งมาบอกต่อเสื้อผ้าค่ะ ไม่อยากรู้สึกเป็นทางการมาก นอกจากนี้คอนเซ็ปต์ของการทำแบรนด์นี้คือ อยากทำเสื้อผ้าที่ดูมีดีไซน์หน่อย แต่ราคาที่สามารถจับต้องได้” 

เมื่อเข้าไปส่องอินสตราแกรมของแบรนด์ เราจะพบกับเสื้อผ้าและเครื่องประดับสุดปังมากมาย เราจึงถามถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบและกระบวนการในการทำงาน คุณแซนตอบว่า “ส่วนใหญ่ก็จะตามเทรนด์เลย ตอนนี้อะไรกำลังมาอะไรกำลังปังแล้วคิดว่าคนน่าจะอยากได้และอยากมี อีกอย่างตอนนั้นเรากำลังอินกับอะไรด้วย เมื่อออกแบบเสร็จแล้ว กระบวนการหลังจากนั้นมีความยากง่ายแตกต่างกันไป ส่วนที่ยากที่สุดจะเป็นการผลิต เพราะไม่สามารถควบคุมด้วยตัวเองได้ ต้องพึ่งพาโรงงาน ช่าง และร้านขายผ้า ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้เวลาและเกิดความผิดพลาดได้มากที่สุด”

ตั้งแต่เริ่มทำแบรนด์จนถึงปัจจุบัน ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจและมีลูกค้าที่คอยสนับสนุนแบรนด์ตลอด เราถามคุณแซนต่อไปว่าเป้าหมายของการทำแบรนด์ Fallen Angels คืออะไร? คุณแซนตอบว่า “เป้าหมายของเราคืออยากเป็นแบรนด์ที่คนรู้จัก เป็นแบรนด์ไทยที่มีสินค้าดี ราคาไม่แพง ที่ทุกคนควรต้องมีติดบ้านไว้สักตัว (หัวเราะ) แต่ตอนนี้อาจจะยังไม่ได้เป็นที่รู้จักขนาดนั้นแต่มาถึงจุดนี้เราก็รู้สึกดีค่ะ แต่ยังจะพยายามทำตามเป้าหมายให้ได้ คิดว่าต้องทำไปอีกเรื่อยๆ จนกว่าจะพอใจ ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงลองผิดลองถูกอยู่” สุดท้ายเราถามว่าอนาคตเรามีสิ่งที่เราอยากทำเพิ่มเติมอีกไหม คุณแซนตอบปิดท้ายว่า “อนาคตอยากมีสินค้าอื่นๆ ออกมาอีก เช่น รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับฯ อยากให้ครบองค์ ลูกค้าจะได้สะดวกหาซื้อได้ในร้านเดียว”

3 ลุคที่แสดงตัวตนของ Fallen Angels 

1. LAVA TOP , RUSTY PANTS ลุคเท่ๆ แต่ดูเซ็กซี่

2. JELLO TOP , JELLO SKIRT  ชุดกระโปรงเข้าเซตที่ออกแบบให้ทั้งเสื้อและกระโปรง มีฟังก์ชั่นรูดปรับระดับได้ตามความต้องการของลูกค้า

3. HEDY TOP SET , IVY DENIM JEANS , IVY DENIM BAG ลุคเสื้อเข้าเซต พร้อมกางเกงและกระเป๋า เป็นลุคที่ขายดีที่สุดของทางร้าน ลูกค้าซื้อเป็นเซตเข้าชุดกันมากที่สุด

ติดตามและเลือกซื้อแฟชั่นสุดปังของแบรนด์ได้ที่ fallenangels_store, fallenangelsbkk