‘จูงมือกันไปสวรรค์’ เพลย์ลิสโดย DJ Lingice

มาถึงเดือนแห่งความรัก EQ ก็พร้อมมากับธีม LOVE/SEX ที่เราได้ชวนดีเจหนุ่มฝีมือจัดจ้าน DJ Lingice มาร่วมจัดเพลย์ลิสต์สร้างมู้ดเซ็กซี่ผสมกลิ่นอายความโรแมนติกส่งทุกคนไปให้ถึงสวรรค์ชั้นสูงสุดด้วยกัน

เล่าที่มาที่ไปของคอนเซ็ปต์

ตอนที่ได้โจทย์มาจาก EQ ว่าจะต้องจัดเพลย์ลิสต์ที่เป็นธีม LOVE/SEX ผมอยากทำเป็นเพลย์ลิสต์ที่เป็นแบบ 2 in 1 ที่สามารถหยิบเอาไปใช้ในสถานการณ์ก็ได้ คือจะฟังปกติบนรถไฟฟ้าก็ได้หรือจะเอาไปเปิดตอนมีเซ็กส์ก็ดีครับ

ตอนจัดเพลงนึกภาพตัวละครสองคนนั่งชิทแชทสวีทวีดวิ้วกันในบาร์ทั้งๆ ที่ตรงนั้นคนรายล้อมเยอะจัด แต่เพราะบรรยากาศมันเป็นใจและความ ROMANTIC มั้ง เลยเหมือนโลกทั้งใบมีแค่เราสองคน เวลาเริ่มดึก แอลกอฮอลที่อยู่ในร่างกายของทั้งคู่มันเริ่มทำงาน มองตาก็รู้ใจ พร้อมที่จะไปต่อกันแล้วในค่ำคืนนี้

แนวดนตรีเพลย์ลิสต์นี้

มีหลากหลายครับ ค่อยๆ บิ้วอัพกันไป เริ่มต้นจะไปเน้นทาง R&B เซ็กซี่เย้ายวน พร้อมเล้าโลม ช่วงกลางเพิ่มความ POP ผสม ELECTRONIC สนุกเร้าใจนิดหน่อยพอหอมปากหอมคอ เป็นสัญญาณเกียมพร้อมนะ จะมันแล้ว จนจบยกและพักผ่อนด้วยแนว DREAM POP ฟังสบายๆ ให้นอนกอดกันหรือจะแยกย้ายก็ตามใจพวกเธอ

คิดว่า Love และ Sex ต้องมาคู่กันตลอดไหม

เรื่องนี้มองได้หลายมุมครับ คู่กันก็ได้หรือไม่มาคู่กันก็ได้ แต่ถ้าถามผมส่วนตัวคือชอบแบบมาคู่กันมากกว่านะ เพราะเวลา SEX กับคนที่ LOVE มันจะมีความสุขมากจริงๆ มันเหมือนความรู้สึกของทั้งสองคนพร้อมที่จะร่วมรัก เราไม่ต้องกังวลอะไรทั้งสิ้น

ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่การตกลงกันทั้งสองฝ่าย บางคนอาจจะไม่ต้อง LOVE แต่ก็ SEX กันได้ครับ เป็น PARTNER ที่คอยตอบโจทย์เรื่องนี้เฉยๆ ไม่ได้เป็นอะไรกัน เพราะอาจจะไม่อยากผูกมัดหรืออะไรทำนองนี้

โดยส่วนตัวชอบฟังเพลงแบบไหนบ้าง และเพลงให้อะไรกับตัวเองบ้าง

ฟังหมดทุกแนวเลยครับ ไทยหรือสากล อัพเดทเพลงตลอดเวลา จะเน้นไปทางอินดี้ป๊อบซะส่วนใหญ่ เพลงให้ชีวิตผมนะ ช่วงนึงผมมีปัญหากับชีวิตตัวเองมาก ก็ได้เสียงเพลงและคอนเสิร์ตนี่หละที่ช่วยเยียวยาจิตใจให้ดีขึ้น

เรื่องราวของ DJ Lingice

เคยไปคอนเสิร์ตแล้วเห็นพี่เอี่ยว YP เล่นเปิดให้ ANDERSON.PAAK และ พี่เอก EKCEPTION เล่นเปิดให้ FKJ แล้วแบบ โห ชอบมากเลย อยากเป็นดีเจบ้าง แต่ก็ยังไม่ได้จริงจัง จนช่วงปี 2020 โควิดมาไทย ทำงานประจำอย่างเดียวเครียดจัด และอยู่บ้านเปื่อย อยากหาอะไรทำ เอาเงินไปซื้อ DJ Controller มาฝึกเล่นเองที่บ้าน พอสถานการณ์โควิดดีขึ้น ก็ได้รับโอกาสจากพี่บีและพี่บุน SUNRAY ให้ลองมาออดิชั่นที่ร้านดู ดีใจมากที่พี่เขารับ ก็เลยคิดอยากเอาเป็นงานที่สองไปเลย ถ้าไม่เจอพี่เอี่ยว พี่เอก และไม่มีพี่บีและพี่บุน ก็คงไม่มีลิงไอช์เลยจริงๆ

ใช้ชื่อลิงไอช์เพราะเพื่อนชอบเรียกผมว่า ลิงๆๆ มันบอกว่าหน้าเราเหมือนลิง (มีหลายอย่าง ลิงบ้าง แครอทบ้าง เพราะเราคางยาว แต่พอใจกับลิงมากที่สุด) เลยเอามาตั้งเป็นชื่อว่า ดีเจลิงไอช์ 

ติดตามฟังดีเจได้ที่ไหน

ก็ตอนนี้ทำทั้งงานประจำด้วยและงานเปิดเพลงด้วยครับ ในพาร์ทงานเปิดเพลง หลักๆ จะมีเปิดเพลงที่ SUNRAY สนามเป้า ติดตามได้ที่เพจร้านเลยครับว่าผมจะลงเล่นวันไหน ทางร้านจะอัพเดท LINEUP ทุกสัปดาห์ จะพัฒนาฝีมือและหาเพลงมาเปิดให้ฟังไปเรื่อยๆ

ถ้าให้ตั้งชื่อเพลย์ลิสต์นี้ จะให้ชื่อว่าอะไร

จริงๆ คิดไว้หลายชื่อมากเลยครับ แต่ชอบสุด “จูงมือกันไปสวรรค์” ขอเป็นชื่อนี้ละกัน ฮ่าๆ

ฟังเพลย์ลิสต์ส่งคุณถึงสวรรค์จาก DJ Lingice ได้เลย

https://open.spotify.com/playlist/0miC6X3ROqPvX5Hj32YfOB?si=a210dea4805a428a