‘ดูดวงก่อนลงทุน’ เทรนด์ตามดวงมาช่วยลงทุนคริปโตเคอเรอซี่/บิทคอยน์ ให้ชิลขึ้น

ถ้าอยากลงทุนแล้วให้พอร์ตลงทุนเราสวยงาม แต่จับทางไม่ถูก ลองพยายามทำเต็มที่แล้วพอร์ตลงทุนก็ยังไม่สวยงามดั่งใจ อีกทางออกที่จะช่วยให้พอร์ตดีขึ้นนอกจากการติดตามอย่างใกล้ชิดแล้ว ก็มีเทรนด์ในไทยที่นักลงทุนคริปโตเคอเรอซี่หลายคนหันมาตามติดตามดวงดาว ใช้พลังของโหราศาสตร์และการดูดวงมาผสมกันได้ นี่คือหนึ่งเรื่องราวของหมอดู ‘เมโย จากเพจ Maya Shadow Tarot  (Admin group : ดูดวงไพ่ยิปซี TAROT & BEYOND)’ ที่ใช้การดูดวงแท็กทีมกับแก๊งเพื่อนนักโหราศาสตร์ที่คอยจับตาดูดวงดาวและใช้ไพ่พยากรณ์เพื่อช่วยในการลงทุน

เธอเริ่มต้นเล่าว่า เธอมีกลุ่มแก็งค์เพื่อนๆ แอดมินจากกลุ่ม ดูดวงไพ่ยิปซี TAROT & BEYOND ที่ค้นพบว่า ดวงดาวและการดูดวงสามารถนำมาใช้พยากรณ์ช่วยในเรื่องการลงทุนคริปโตได้ผ่านการคาดเวลาล่วงหน้าที่ช่วงไหนที่จะสวิงลงหรือสวิงขึ้นได้ วิธีการที่เธอใช้ไม่ใช่แค่เพียงเปิดไพ่ยิปซีพยากรณ์อย่างเดียวแต่เธอก็ใช้ข้อมูลศึกษากราฟ วิเคราะห์การลงทุนและข้อมูลโหราศาสตร์จากเพื่อนโหรมาช่วยเสริมการตัดสินใจด้วยก่อนการลงทุน 

“วิธีที่เมย์ใช้ในการช่วยดูเรื่องคริปโต จะเป็นการใช้ไพ่ยิปซีค่ะ  ด้วยความที่เรามีความสนใจในการลงทุนมานานมากแล้วแต่สิ่งที่เราไม่มีคือความกล้าที่จะลงมือทำ แต่ในมิติของการเป็นแม่หมอ ไพ่ยิปซีเป็นเหมือนเพื่อน ฉะนั้นก็เลยใช้ทักษะที่เรามีและเรามั่นใจมาช่วยตัดสินใจ ซึ่งช่วยได้มากพอสมควร โดยที่เรายังคงศึกษาเรื่องกราฟ ภาษาคลื่นและวิเคราะห์การลงทุนไปพร้อมๆ กันด้วยค่ะ”

“การพยากรณ์ของเมย์เริ่มจากการที่เปิดไพ่ประกอบแบบภาพรวมรายเดือนจะบอกได้ว่าได้เทรนด์ในแต่ละสัปดาห์ประมาณไหน แล้วก็ลงมาที่รายวัน ว่าในวันไหนที่มีแนวโน้มการลงทุนที่น่าสนใจ รายชั่วโมง เราก็จะดูว่าเราจะเข้าซื้อ ขายช่วงไหน ไปจนถึงราย 15 นาทีส่วนใหญ่อันนี้เมย์มักเอาไว้ประกอบการตัดสินใจเวลาขายออก เพราะเราจะคาดการณ์ได้ว่ามันจะหมดกำลังวิ่งประมาณช่วงไหน ซึ่งอันนี้บางครั้งใช้คู่กับโหราศาสตร์ไทยซึ่งเราทำงานกันเป็นทีมจะมีเพื่อนที่ชำนาญคอยเช็คคำตอบของกันและกัน ในช่วงที่เราศึกษากันจริงจัง เราตั้งทีมนั่งสังเกต จับพฤติกรรม เหมือนการวิจัยขนาดย่อมเลยก็ว่าได้”

ถ้าเป็นคนที่ลงทุนคริปโต/บิทคอยน์ แล้วอยากจะติดตามโพยดวง จะสามารถติดตามที่ไหนได้บ้างเพื่อนำไปลองใช้เพื่อลงทุนให้ชิลขึ้นผ่านการติดตามได้ว่า ช่วงไหนไม่ควรลง ช่วงไหนต้องระวังเป็นพิเศษหรือช่วงไหนที่ชิลได้ไม่ต้องมานั่งตามดูกราฟ เธอให้คำแนะนำทางติดตามโพยทิ้งท้ายไว้ว่า 

“ถ้าอยากติดตามด้วยดวง ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าจริงๆ แล้วไพ่ยิปซีจะมีข้อจำกัดในแง่ของภาพกว้างนะคะ เราจะต้องคอยเช็คคำตอบจากไพ่เป็นระยะ มันอาจจะต้องใช้ความชำนาญในการตีความไพ่พอสมควร บวกกับว่าในแต่ละช่วงเวลา ถ้าแนวโน้มการลงทุนเปลี่ยน ความหมายที่ตีความได้ก็ต่างจากเดิม จะต้องคอยเปิดไพ่เช็คเป็นระยะ สิ่งที่เราทำได้จากจุดนี้คงให้เป็นการให้แนวทางรายวัน รายสัปดาห์ ประมาณนั้น เมย์ก็จะอัปเดตเรื่องต่างๆ ลงในเพจดูดวง Maya Shadow Tarot หรือกลุ่ม ดูดวงไพ่ยิปซี TAROT & BEYOND เม้าท์มอยกันแบบเพื่อน สนุกๆ ค่ะ”

ทุกวันนี้ก็มีหลายเพจดูดวง เพจโหราศาสตร์ที่มาจับเรื่องโพยคริปโต/บิทคอยน์ แต่ศาสตร์เหล่านี้ก็ยังเป็นการทดลองที่ใหม่ในวงการดูดวงอยู่ ควรติดตามดูหลายๆ แหล่งข้อมูลเพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจ ท้ายที่สุดแล้ว ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลจากวิเคราะห์หุ้น วิเคราะห์ด้วยดวงและโหราศาสตร์ก็ตาม 

ติดตามและดูดวงเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนลงทุนได้ที่ Maya shadow tarot