7 คาแรคเตอร์ตัวละครที่สะท้อนความหลากหลายของผู้หญิง

เคยมีซักแว๊บในหัวไหม ที่คิดขึ้นมาว่า “อยากหาหนังที่มีตัวละครหญิงที่มีคาแรคเตอร์น่าสนใจ” ถ้าคำตอบบอกว่า “เคยสิ” คุณมาถูกที่แล้ว เพราะเรากำลังพูดถึงหนังทีมีตัวละครหญิงที่น่าจดจำ หลากหลายบุคลิกต่างกัน แต่ทั้งหมดก็สะท้อนความหลากหลายของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี 

อย่ารอช้า...เรามาเข้าเรื่องคาแรคเตอร์ตัวละครหญิงที่น่าจดจำกันเลยดีกว่า

Lolita (1997)

ขอเรียงตามลำดับความอาวุโสของตัวละครก่อนดีกว่า เริ่มจากที่เด็กไร้เดียงสาที่สุดจากเรื่อง Lolita (1997)

เด็กหญิงที่กำลังเข้าสู่วัยกำลังโต รับบทโดย โดมินิก สเวน (Dominique Ariane Swain) ในบท โลลิต้า บุคลิกซื่อตรง อยากได้อะไรก็แสดงออกแบบนั้น เซ้นซ์ในแบบของเด็กผู้หญิงที่ไม่มีเจตนาแอบแฝง และไม่รู้ความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง เป็นคาแรคเตอร์หญิงวัยที่กำลังเบ่งบาน เผลอไปทำให้ใจชายแก่คราวน้าต้องอ่อนละทวยแบบไม่รู้ตัว หลายคนคงจำฉากอ่านหนังสือในตำนานได้

Stealing Beauty (1996)

เรื่องนี้ยังคงความไร้เดียงสา ของสาววัยใส ที่โตขึ้นมาอยู่ในช่วงวัยกำลังสาวสะพรุ่ง บุคลิกตัวละครสาวเนื้อหอม เรียบร้อย พูดน้อย อยู่ในช่วงกำลังเรียนรู้เรื่องของความรัก เล่าเรื่องวันหยุดยาวในบ้านพักชนบท รับบทโดย ลิฟ ไทเลอร์ (Liv Tyler) เป็น ลูซี่ ฮาร์มอน ตัวละครดูมีเสน่ห์ที่ความอ่อนโยน เปราะบาง ในแบบที่ชายหลายคนฝันถึง

The Royal Tenenbaums (2001)

หนังสุดอินดี้จากผู้กำกับเวส แอนเดอร์สัน (Wes Anderson) ตัวละครก็เลยโคตรอินดี้ตามไปด้วย กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Kate Paltrow) รับบทเป็น มาร์ก็อต เทเนนบาม บุคลิกเงียบขรึม ตัวละครที่พูดน้อยคำ ถามคำตอบคำ สูบบุหรี่ตลอดเวลา สีหน้าไม่ค่อยแสดงอารมณ์ แต่มีเสน่ห์ลึกลับบางอย่าง ทำให้เธอเป็นหนึ่งในคาแรคเตอร์ที่คนจดจำ และหลงใหล

Pulp fiction (1994)

คาแรคเตอร์หญิงที่หลายคนจำหน้าได้ เจ้าของใบหน้านั้นก็คือ อูมา เธอร์แมน (Uma Karuna Thurman) ในบท มีอา วอลเลซ สาวนักเสพ ชื่นชอบความบันเทิง เป็นผู้หญิงในยุคแห่งความบันเทิง ร้องเล่นเต้นระบำในยามค่ำคืน คาแรคเตอร์สาวตัวแสบ ที่แต่งตัวเก๋ไก๋ เป็นต้นแบบสไตล์การแต่งตัวยุค 90s

American Hustle (2013)

เรื่องนี้มีตัวละครหญิงที่น่าสนใจถึง 2 คน แต่จะขอหยิบแค่ตัวละครที่ถูกใจเป็นการส่วนตัวมาหนึ่ง โรซาลีน โรเซนต์เฟลด์ รับบทโดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) บุคลิกของหญิงสาวจู้จี้จุกจิก ไม่เอาการเอางาน อยู่แต่บ้าน รักสวยรักงาม เป็นแม่ที่ดูไม่เอาไหน สะท้อนความเป็นผู้หญิงอีกมุมที่ไม่ได้เพอร์เฟคในทุกด้าน

American Honey (2016)

จริงๆ แล้วเรื่องนี้ดำเนินเรื่องด้วยตัวละครหญิงที่แก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าเป็นตัวเอก แต่เราจะมาพูดถึงมาม่า คริสตัล รับบทโดย ไรลีย์ คีโอ (Riley Keough) ที่เล่นบทสาวรุ่นใหญ่ใจถึงคอยคุมกลุ่มเด็กวัยรุ่นหนุ่มสาวให้คอยทำงานตามที่เธอสั่ง บุคลิกสาวรุ่นเจ้ มีเด็กหนุ่มคอยประกบข้างเอาอกเอาใจ ท่าทางเอาเรื่อง เรียกได้ว่าตีบทแตก

To Die For (1995)

ชีวิตของสาวสวยที่มีความทะเยอะทะยาน มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักข่าวที่โด่งดัง เธออยากเห็นตัวเองในข่าวพยากรณ์อากาศ เธอทำทุกอย่างอย่างกระตือรือร้นเพื่อให้ได้มาซึ่งความฝัน แม้ว่าเธอจะมีครอบครัวที่แสนอบอุ่น สามีของเธอมีหน้ามีตาในสังคม แต่มันไม่ได้หยุดภาพฝันนั้นได้ บุคลิกตัวละครที่ดูแลตัวเองให้สวยเสมอ ตั้งใจทำงานเป็น Working Women ที่น่านำมาเป็นต้นแบบ แต่คงไม่นับเรื่องที่เธอฆ่าสามีของเธอนะ แสดงโดย นิโคล คิดแมน (Nicole Mary Kidman) รับบทเป็น ซูซาน สโตน

ลองดูคาแรคเตอร์ของสาวๆ แต่ละคน ว่าจริงๆ แล้วเราเป็นเหมือนใคร หรือบุคลิกของผู้หญิงทุกคนอาจจะมีตัวตนของตัวละครทุกตัวซ่อนอยู่อย่างละนิดละหน่อยก็ได้ เพราะสุดท้ายมันก็มีส่วนที่เราแอบซ่อนไว้ และส่วนที่แสดงออกกับสังคมหลายๆ สังคมไม่เท่ากัน ใครชอบตัวละครสาวคนไหนเป็นพิเศษมาแลกเปลี่ยนกันได้นะ