HighEQ

เปิดประสบการณ์ High ในสไตล์ฮอลลีวู้ด

Photo credit: Jack

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในช่วงนี้วงการกัญชาในประเทศไทยกำลังคึกคักกันเป็นอย่างมาก จากกิจกรรมที่เคยต้องเป็นเรื่องที่ต้อวงปกปิด ซ่อนเร้น และเป็นที่ต้องห้าม กำลังจะกลายเป็นเรื่องราวที่สามารถบอกเล่าและถูกนำมาใช้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายและแพร่หลายไปในหลายส่วน ทั้งเรื่องของการแพทย์ อุตสาหกรรม หรือเพื่อความสุขเล็กๆ น้อยๆ ในวันที่แสนเหน็ดเหนื่อย 

กิจกรรมเหล่านี้ในประเทศอเมริกา (บางรัฐ) อนุญาตให้สามารถใช้กัญชาได้อย่างเสรีแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าเซเลบริตี้คนไหนที่เคยมีประสบการณ์กับกัญชามาบ้าง และแต่ละคนเวลา High จะเป็นยังไงกันบ้าง 

Jennifer Lawrence

Photo credit: livejournal

เมื่อปี 2018 เธอได้เล่าเรื่องราวการใช้กัญชา The Rapper ในงานเลี้ยงวันเกิดของ Ellen DeGeneres ภายในรายการ The Howard Stern Show และเธอก็เคยเล่าว่าเธอแอบปื้ดกัญชาเล็กน้อยกับน้องชายก่อนเข้าร่วมงานประกาศรางวัลออสการ์ เดากันได้ไหมว่าครั้งไหน

Lady Gaga 

Photo credit: Mirror

เธอคนนี้ค่อนข้างเปิดเผยกับเรื่องของการใช้กัญชาในหลากหลายเหตุผล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรับมือกับความเครียดจากการแสดงบนเวที การทำงาน จนไปถึงอาการเจ็บป่วย เธอเคยสูบกัญชาในระหว่างการเขียนบท และในปี 2017 เรื่องราวของเธอใน Netflix ยังได้มีการพูดถึงการใช้กัญชาเพื่อบรรเทาอาการปวดเรื้องรังจากโรคปวดกล้ามเนื้อส่วนปลายอีกด้วย 

Snoop Dogg 

Photo credit: variety

จะพลาดคนนี้ไปได้อย่างไร เขายืนหยัดความรักที่มีแต่หญ้าแห้งสีเขียวนี้มาอย่างยาวนาน มันคือแก่นของการแร็ปของเขาเลยก็ว่าได้ เชื่อว่าหลายคนอาจจะกังวลเรื่องของกัญชากับเยาวชน Snoop Dogg  ในฐานะคุณพ่อได้เคยให้ความเห็นเอาไว้ว่า เขาไม่พยายามเป็นตัวอย่าง เขาพยายามไม่เสแสร้ง เขาไม่สามารถห้ามนู่น ห้ามนี่ได้อยู่แล้ว เขาได้เพียงแค่ใช้ชีวิตกันด้วยความเคารพซึ่งกันและกัน 

Nick Jonas 

Photo credit: glamour

เขาได้เปิดใจเล่าถึงประสบการณ์การได้ลิ้มลองรสชาติขงกัญชาครั้งแรกเมื่อตอนปี 2014 ในรูปแบบลูกอมกัญชาที่ได้มาจากภรรยาของเพื่อนเขานั่นเอง เขาเล่าว่าเขาแพนนิกมากในช่วงแรกและทุกคนน่าจะจำผมในชุดสูทสีแดงพร้อมใส่แว่นกันแดดเพื่อปกปิดความตื่นเต้นนั้น ช่วงแรกนั้นเหมือนจะตายให้ได้เลยทีเดียว หลังจากนั้นอาการก็เริ่มดีขึ้นมาเรื่อยๆ จนภาพทุกอย่างของผมมันช้าลงอย่างเห็นได้ชัด

Photo credit: The New York Times

นี่เป็นเพียงประสบการณ์ของกัญชาเพียงเล็กน้อยเท่านั้นของเหล่าเซเลบริตี้ฝั่งฮอลลีวูด ที่แต่ละคนก็มีเหตุผลและสาเกตุการใช้ที่แตกต่างกันไป เราก็ว่าหวังว่าในอนาคตหลังจากที่ประเทศไทยสามารถใช้กัญชาได้อย่างเสรีแล้ว เราก็อยากฟังประการณ์ของผู้มีโอกาสได้ใช้หรือจากปากของเหล่าเซเลบริตี้เมืองไทยกันบ้างว่า แต่ละคนมีอาการเป็นอย่างไรบ้างหรือใช้เพื่อวัตุประสงค์อะไรกันบ้าง 

Photo credit: beamsaranyoo893

จะว่าไปก็มีตัวอย่างให้พอได้เห็นกันบ้างแล้ว อย่างกรณีแดดจ๋า พี่มาแล้ว อันนี้ในกรณีที่เป็นอันตราย สุ่มเสี่ยงเราก็ไม่สนับสนุนนะ

อ้างอิงข้อมูลจาก

Insider

Dailymail

Elle AU